TẦM QUAN TRỌNG CỦA HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI Ở TRƯỜNG MẦM NON

Tháng Tư 3, 2018 10:10 sáng

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

 Ở TRƯỜNG MẦM NON

 

Giai đoạn bé đi mẫu giáo là giai đoạn phát triển quan trọng của cuộc đời của bé, ở giai đoạn này trẻ hình thành, phát triển giao tiếp xã hội, tư duy, trí tuệ, thể chất, nhiều kĩ năng khác khác. Các hoạt động ở trường mầm non thu hút trẻ yêu thích đi học, qua đó trẻ được gặp gỡ bạn bè, được thỏa mãn điều kiện học hỏi, tìm tòi, khám phá và được vui chơi cùng các bạn. Chính vì điều đó mà trong hoạt động một ngày ở trường mầm non Sơn Ca của bé không thể thiếu đối với trẻ là hoạt động ngoài trời. Vì thông qua hoạt động ngoài trời trẻ được tiếp xúc, gần gũi với thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, đồng thời được khám phá, thoả mãn trí tò mò của trẻ. Nếu không được tham gia các hoạt động ngoài trời, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý, tình cảm, kỹ năng giao tiếp của trẻ, có thể khiến trẻ mất tự tin, thiếu sự linh hoạt, khó hòa đồng…

Hoạt động ngoài trời bao gồm các hoạt động có chủ đích (nhằm rèn luyện một số kiến thức, kỹ năng cho trẻ một cách khoa học, theo đúng mục tiêu của chương trình); các hoạt động giúp trẻ nhận biết và làm quen với môi trường và cuộc sống xung quanh… Có thể nói, khi trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, khi trẻ đùa nghịch, cười nói, chạy nhảy… thực chất là trẻ khám phá, học hỏi và có điều kiện phát triển tốt nhất những cảm xúc tích cực của mình.

Bên cạnh đó, các hoạt động này giúp trẻ phát triển về mặt thể chất, vận động, giúp bé tiêu hao năng lượng, do đó sẽ ăn ngủ ngon hơn. Việc chạy nhảy, vui đùa, hít thở không khí trong lành sẽ giúp cho đầu óc thoải mái, sảng khoái hơn, bé sẽ tiếp thu các bài học trong lớp một cách dễ dàng hơn. Khi ra hoạt động ngoài trời, trẻ rất hứng thú, hoạt động tích cực hơn và hấp dẫn hơn đối với trẻ.

  Cô: Lê Hoàng Thùy Ly- GV lớp lá đang hướng dẫn trẻ

    HĐNT

 

IMG_2440